Nhắc đến Nghệ An người ta thường nhắc đến những món ăn hải sản được chế biến thơm ngon. Hải sản ở Nghệ An vô cùng phong phú, qua bàn tay và sự khéo léo của con người nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Một trong những món ăn tạo nên sự cuốn hút xao xuyến lòng người đó chính là cá nục hoa nướng giấy bạc. Hãy cùng Biển Quỳnh Food tìm hiểu về món ăn này nhé.
Điều gì cuốn hút bạn bởi món cá nục hoa nướng giấy bạc ?
Nhiều bạn rất hay ngại khi ăn các món cá vì cá thường có mùi tanh nhưng đừng lo ngại điều đó nhé. Mùi tanh của món cá nục hoa nướng giấy bạc ở sẽ được đánh bật ra khỏi khứu giác của bạn nhờ vào các gia vị: sả, hành tím, ớt tươi băm nhỏ,…Cá được nướng trong giấy bạc để tránh cá bị cháy, đảm bảo độ nguyên thuần của con cá.
Khi ăn vào miệng, từng miếng cá thấm đẫm gia vị, thơm phức mùi của hành, sả,… đặc biệt là nếu cuốn cá với bánh tráng và rau muống thì ngon hết sảy. Sự hòa quyện của cá, của rau và bánh tráng tạo nên độ dai ngon, độ cay xè và cả độ ấm lòng khi húp từng giọt nước cá chảy ra trong giấy bạc. Vào mùa mưa bạn khó ăn khó uống, hay lạnh lẽo trong cơ thể. Thay vào đó thường thức món cá nục nướng giấy bạc thì còn gì bằng.
Cách làm món cá nục hoa nướng giấy bạc
Nguyên liệu
- 1 - 2 con cá nục hoa tùy vào số lượng người
- Bánh tráng cuốn, bún, đậu phộng, hành phi
- Rau thơm, rau muống, chuối xanh, khế
- Chanh, hành, sả, tỏi, ớt tươi, ớt sừng
- Muối, tiêu, dầu ăn, đường trắng, bột ngọt, nước mắm loại ngon, ớt sa tế
Cách chế biến
- Chọn mua những con cá còn tươi, ấn vào thân có độ đàn hồi và mắt cá không đục. Cá làm sạch, loại bỏ mang cá, khử mùi tanh bằng chanh hoặc giấm, sau đó để ráo. Có thể khứa một đường dọc trên lưng cá ở hai mặt cho ngấm gia vị.
- Băm nhuyễn sả, tỏi, hành ớt. Ướp vào cá những gia vị đã băm, thêm tiêu, muối, mắm, sa tế,… vào trộn đều. Xát gia vị vào bụng cá và 2 mặt mình cá (nhét vào khe khứa trên mình cá).
- Trải giấy bạc ra mặt phẳng, cho cá lên, gói kín lại.
- Chuẩn bị lò nướng khoảng 200 độ C lửa trên dưới trước 10 phút, cho cá vào nướng khoảng 20-30 phút (tùy độ lớn của cá)
- Chế nước chấm: nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm tùy theo khẩu vị của bạn.
- Rửa sạch rau thơm và rau muống để ráo nước, sau đó dọn ra đĩa. Khi dọn cá, mở giấy bạc, rắc thêm ít hành phi, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn cho thơm.
Cá nục nướng thường dễ bị cháy khét và khô. Tuy nhiên, nướng với giấy bạc thì không lo món ăn bị cháy, nhiệt độ được giữ nóng và hơi nước không mất đi nên món ăn sẽ không bị khô và vẫn thơm ngon.
Trên đây là những chia sẻ của Biển Quỳnh Food về cách nướng cá nục hoa bằng giấy bạc. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn có được món ăn ngon cho ngày se lạnh này nhé.
Nếu bạn muốn mua những con cá nục hoa tươi ngon hãy liên hệ với Biển Quỳnh Food qua hotline 0944 777 009để đặt hàng nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét