Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Cá cam nướng giấy bạc - Món ăn ngon hấp dẫn từ biển cả



Cá cam nướng giấy bạc thơm lừng vị cá và sự hòa trộn của các gia vị chắc chắn sẽ là một món ẩm thực kích thích mãnh liệt khứu giác và vị giác của bạn. Vậy làm thế nào để có món cá cam nướng giấy bạc ngon ? Bài viết hôm nay Biển Quỳnh Food sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn ngon hấp dẫn từ biển cả đó là cá cam nướng giấy bạc. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cá cam là gì ?

Ngoài tên gọi cá cam thì loài cá này còn được gọi dưới những cái tên như cá cam sọc hay cá cu. Chúng thuộc học cá Khế và thường được đánh bắt nhiều được ở vùng biển miền Trung của nước ta.Ngoài ra bạn có thể thấy được chúng ở những vùng biển của Ấn Độ Dương hay Thái Bình Dương, Địa Trung Hải.
Thịt cá cam rất ngon và chắc thịt, đặc biệt cá cam khá ngậy và ngọt, thơm mùi cá. Đặc biệt cá cam thường sống tụ tập theo đàn ở các rặng đảo hay gần bờ, lại là loài ăn thịt nên chúng tương đối phàm ăn.
Bạn sẽ được ăn cá cam nhiều vào mùa xuân vì đây là mùa ngư dân đánh bắt được nhiều nhất, cá cam vừa giàu dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon vì vậy chúng rất được ưa chuộng và được biến tấu chế biến thành nhiều món ăn khác nhau có thể kể đến như: Canh chua cá cam, cá cam kho, lẩu cá cam, cá cam hấp bia,… đặc biệt không thể không kể đến món cá cam nướng giấy bạc thơm ngon sẵn sàng ăn đứt bất cứ món ăn xứ biển nào. 

Cá cam nướng giấy bạc: món quà của biển cả

Bên cạnh rất nhiều những món ăn bạn có thể chế biến từ cá cam thì cá cam nướng giấy bạc luôn được coi là một trong những món ăn nổi tiếng nhất. Cá cam nướng có vị thơm lừng, vừa béo ngậy của mỡ hành, mùi vị đặc biệt của thịt cá không thể lẫn vào đâu được. Chắc chắn rằng với mỗi một cách chế biến thì sẽ cho mùi vị khác nhau. Dưới đây là một cách nướng cá cam giấy bạc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

+Cá cam: 1 con khoảng 1,5kg
+Tỏi, ớt, hành tím băm, hành lá cắt nhỏ, sả băm, dầu điều
+Đậu phộng, rau thơm
+Gia vị: Nước mắm, dầu, bột ngọt,đường,hạt tiêu,hạt nêm.
+Giấy bạc

Cách chế biến 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Để làm cá cam nướng giấy bạc thì bước đầu tiên bạn cần sơ chế cho cá cam sạch và bỏ vi cá, rửa qua với muối.
Với rau sống ăn kèm bạn sẽ nhặt bỏ rễ và phần lá già,sau đó ngâm chúng trong nước muối để đảm bảo vệ sinh nhất. Rau sống bạn có thể dùng lá xà lách, rau mùi, lá húng, chút lát chuối xanh thái mỏng và khế chua ăn kèm.
Đậu phộng bạn rang chúng cho chín và xát sạch vỏ,giã qua thành những vụn nhỏ.
Bước 2: Nướng cá cam
Tiếp theo bạn sẽ cho cá đã được sơ chế quấn qua giấy bạc nướng khoảng 15 phút. Trong khoảng thời gian đó bạn hãy làm nước dầu để nướng cá, một chút nước chấm để chấm cá nướng ngon hơn.
Bước 3: Làm nước dầu nướng cá và nước chấm cá nướng
Mỡ hành bạn trụng vào dầu sôi và cho thêm hành lá đã cắt nhỏ vào, sau đó múc hẳn chúng ra.
Bạn dùng dầu điều để phi thơm hành băm và sả băm cho chúng có màu vàng đẹp mắt và thêm chút ớt và tỏi vào cùng.Bạn khuấy đều hỗn hợp này đến khi chúng ngả màu thì bạn tắt bếp là bạn đã chế biến xong nước dầu nướng cá rồi. Hoặc cách khác là bạn phi điều cho dầu có màu vàng chứ không cần chuẩn bị sẵn dầu điều.
Để làm nước chấm cá nướng bạn sẽ băm nhuyễn tỏi và ớt vào một bát con. Thêm chút nước mắm ngon, bột ngọt và nước sôi để nguội là được.
Bước 4: Hoàn thành món cá cam nướng giấy bạc
Khi cá đã được bạn nướng khoảng 15 phút rồi thì bạn hãy rạch một bên giấy bạc và rưới nước dầu nướng cá cùng mỡ hành đã trụng vào cá cam. Sau khi thực hiện xong thì bạn hãy quấn thêm một lớp giấy bạc nữa vào cá và tiếp tục nướng trong 5 phút nữa. Cuối cùng lúc dỡ cá bạn rắc thêm chút đậu phông rang đã giã vụn qua lên cá. Ngoài nướng cá bằng lửa thông thường là cách làm cá nướng ngon nhất thì tiện hơn bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để làm cá nướng, cách này sẽ đơn giản và nhanh hơn, cũng tiện cho bạn hơn.
Cá cam nướng giấy bạc đủ thời gian sẽ có mùi thơm hấp dẫn, lúc ăn bạn sẽ dỡ giấy bạc ra và sau đó thưởng thức nóng cá nướng là ngon nhất.Bạn có thể dùng kèm với chút rau thơm, nước chấm cá, cùng bún đều rất tuyệt vời. Cá cam nóng hôi hổi, thơm nức mũi với chút vị ngậy và thơm của mỡ hành, chấm với nước chấm vừa mặn lại vừa ngọt ăn ngon miệng đến lạ.
Hi vọng với những chia sẻ của Biển Quỳnh Food về món cá cam nướng giấy bạc trên đây sẽ giúp gia đình bạn có thêm sự lựa chọn cho mâm cơm gia đình.
Nếu cần được tư vấn thêm về những loại đặc sản biển Quỳnh thơm ngon này. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0944 777 009 nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét